Đại Từ hoàn thành Lễ giao nhận quân năm 2021

2021-02-28 10:18:00.0

Sáng ngày 27/02, tại Quảng trưởng 27/7 huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đến dự và động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ có đồng chí Trịnh Việt Hùng - UV dự khuyết BCHTW đảng, PBT TU, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Vũ Duy Hoàng - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo TU; đ/c Hà Thị Bích Hồng - UVBCH đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh; đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, BT Huyện ủy; lãnh đạo tỉnh đoàn, các ban ngành của tỉnh; các đ/c UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, huyện Đại Từ đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Qua đó huyện đã lựa chọn được 297 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ. Trong số 262 chỉ tiêu quân sự, có 1 đảng viên; 64 thanh niên đã được tham gia bồi dưỡng kiến thức về Đảng; 205 thanh niên có trình độ học vấn THPT; 57 thanh niên có trình độ học vấn THCS; 10 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, huyện còn giao 35 thanh niên phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Trước đó, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp tại các địa phương có thanh niên nhập ngũ đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tất cả tình cảm, trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể dành cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ sẽ là nguồn động viên lớn lao để họ tiếp bước cha anh, hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Quang Anh - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên và mong muốn các tân binh cần phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống quê hương anh hùng hai lần được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Năm 2021, huyện Đại Từ có 297 công dân nhập ngũ tại 9 đơn vị là: sư đoàn bộ binh 3; sư đoàn 210; Quân chủng phòng không không quân; lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu; sư đoàn 346/Quân khu 1; Binh chủng pháo binh; Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng; Tổng cục kỹ thuật và Công an tỉnh. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm lễ giao nhận quân năm 2021 huyện Đại Từ đã diễn ra an toàn, đúng quy định, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. 297 tân binh lên đường là 297 thanh niên ưu tú đại diện cho sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần tiên phong xung kích của tuổi trẻ Đại Từ tiếp bước cha anh để tô thắm thêm truyền thống quê hương Đại Từ anh hùng, góp phần xây dựng lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng chính quy, hiện đại.

Trước khi diễn ra buổi lễ các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và đại diện các tân binh đã tới dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện và khu di tích lịch sử quốc gia 27/7.

T/h: Huyền Trang - Quang Tuấn - Vũ Hải - Tuấn Dũng.