Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Tại xã La Bằng.

28-07-2020 10:45

 

Ngày 25/7 tại xã La Bằng, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thái Nguyên phối hợp với huyện Đại Từ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Tiến - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, Ngành của tỉnh, BCĐ 515 tỉnh Thái Nguyên, Bộ chỉ huy QS tỉnh, Tổng cục công nghiệp Bộ Quốc Phòng. Về phía huyện Đại Từ có Đc Lê Kim Phúc - UVBCH Đảng bộ tỉnh, BT Huyện Ủy, CTHĐND huyện, Đ/c Phạm Quang Anh - Chủ Tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo 02 xã La Bằng, Na Mao cùng thân nhân gia đình liệt sỹ và bà con nhân dân.

 

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo 515 của tỉnh phối hợp với huyện Đại Từ đã tiến hành khảo sát và xác minh tại địa bàn xã La Bằng và Na Mao có 33 phần mộ được cho là nơi an táng của quân nhân, công nhân Cục Quân giới, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và 01 phần mộ được cho là của bộ đội hy sinh trong kháng chiến từ năm 1947. Từ ngày 22/7, công tác tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sỹ nằm ở xóm Tân Sơn xã La Bằng và xóm Khuân U xã Na Mao đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành khảo sát, xác minh phối hợp với huyện Đại Từ tiến hành cất bốc các bộ hài cốt di chuyển về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã La Bằng. Trong đó, một liệt sỹ tên tuổi và địa chỉ chính xác là liệt sĩ Lý Tài Quẩy đại chỉ xóm Tân Sơn xã La Bằng, còn 7 bộ hài cốt của quân nhân, công nhân Cục quân giới – Bộ Quốc phòng hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ chưa rõ danh tính.

 Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ, sau khi hoàn thành việc cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ, BCĐ 515 tỉnh và huyện Đại Từ đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã La Bằng trang trọng và chu đáo. Đây chính là sự tri ân sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương và là bài học về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” vô cùng thiết thực cho thế hệ trẻ ngày hôm nay và cho cả mai sau./.

                                                                                                             T/h: Bích Hợp - Vũ HảiThống kê truy cập

Đang truy cập:2005

Tổng truy cập: 27682