Thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

2021-08-05 16:05:00.0

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, đợt này, tỉnh Thái Nguyên có 01 nghệ sĩ được làm hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú là nghệ sĩ Nguyễn Văn Hưng, diễn viên chèo thuộc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh. Nghệ sĩ đã có 30 năm hoạt động nghệ thuật và đoạt nhiều giải thưởng, tiêu biểu như: Huy chương Vàng cá nhân tại Hội diễn Sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009; Huy chương Vàng cho tác phẩm tại Hội diễn toàn quốc năm 1995; Huy chương Vàng cho tác phẩm tại Liên hoan Ca múa nhạc Sân khấu chuyên nghiệp dân tộc Miền núi và Trung du năm 1997; Huy chương Bạc cho tác phẩm tại Liên hoan chèo toàn quốc năm 2019... Ngoài ra, nghệ sĩ còn được nhận các huy chương, bằng khen của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo hồ sơ của cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu, các thành viên Hội đồng đã thảo luận, đánh giá về thành tích, đóng góp của nghệ sĩ và đối chiếu với các tiêu chuẩn theo quy định, đồng thời thực hiện bỏ phiếu xét tặng. Kết quả, 100% thành viên Hội đồng nhất trí đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” cho cá nhân nghệ sĩ Nguyễn Văn Hưng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trường hợp được xét đợt này. Trong đó cần nêu bật những thành tựu, cống hiến của cá nhân, hồ sơ đảm bảo chặt chẽ, mang tính thuyết phục để trình Hội đồng xét tặng cấp Bộ thẩm định, phê duyệt.